Các bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

Cách bảo mật facebook, chống hack fb, bảo vệ tài khoản facebook cơ bản mà bạn nên làm để bảo vệ tài khoản faceobok của bạn, tránh bị hack.

Hãy bảo vệ facebook của bạn!

Tình hình mấy ngày gần đây số người bị hack tài khoản facebook hơi bị nhiều, nhưng thật ra lấy lại được hay không cũng hên xui, vì vậy trước hết các bạn hãy tự bảo vệ tài khoản facebook của bạn!

Các hack tài khoản facebook cao siêu thì mình không biết, nhưng 1 số cách đơn giản và đa số người bị thì có thể phòng được bằng cách tự bảo mật cho tài khoản và đừng để bị dụ trên facebook.

cách bảo mật facebook
Cách bảo mật tài khoản facebook
Bật sử dụng xác thực 2 yếu tố

Một số cách dưới đây các bạn hãy làm ngay nếu tài khoản facebook là quan trọng đối với bạn.

  • Nên đặt tên, ngày/tháng/năm sinh trùng với trên CMND của bạn.
  • SĐT, mail phải là của bạn và còn sử dụng được. (1 số bạn lập face từ thời đầu dùng mail yahoo thì nên thay đổi mail).
  • Sử dụng xác thực 2 yếu tố(xác thực 2 lớp) để khi ai đó đăng nhập nó sẽ gửi mã về sdt của bạn, có mã này mới đăng nhập được.
  • Đặt mật khẩu đủ mạnh bao gồm chữ số(1-9), chữ(a-z), kỹ tự([email protected]#$,….
  • Đừng click vào các status, bình luận có chứa thông tin nhạy cảm(đồi trị,tin giật gân,…) như “click xem clip trâm anh”,…. Nếu lỡ click mà nó yêu cầu đăng nhập lại facebook thì đừng dại.
  • Hạn chế chơi 1 số ứng dụng lấy nhiều quyền truy cập vào tài khoản của bạn (VD 1 số ứng dụng đoán tính cách, đoán số mệnh…..)

PS/ Nếu 1 số bạn có sử dụng tài khoản fb để tạo fanpage, group thì nên thêm ai đó vào làm quản trị, để lỡ có bị hack tài khoản này thì còn có tài khoản kia làm quản trị, tránh khi bị hack mất luôn cả fanpage,group.

Trên đây là một số cách chống hack fb, cách bảo vệ tài khoản facebook căn bản mà bạn nên tự bảo vệ mình, chứ facebook không đủ khả năng để bảo vệ bạn!