Chi Phí Mua Tên Miền và Hosting

Việc điều chỉnh chi phí mua tên miềnhosting là một trong những thứ cần phải làm khi bạn bắt đầu công việc marketing digital. Quá trình tạo website chính là cầu nối giữa công việc SEOContent Marketing, cho phép bạn viết bài, chạy quảng cáo, và nhiều hoạt động marketing khác. Tuy nhiên, để thiết kế một website, bạn cần phải tìm hiểu về chi phí mua tên miền và hosting.

Khái niệm về tên miền và hosting

Tên miền là địa chỉ của website, dựa vào tên miền bạn có thể đi đến website của bạn ngay khi nhập vào trình duyệt. Hosting là kho lưu trữ dữ liệu của website, bao gồm nội dung, hình ảnh, các tệp tin và các trang web, v.v..

Chi phí mua tên miền

Hiện nay, chi phí mua tên miền không đắt đỏ, tùy theo loại tên miền của bạn bạn sẽ phải mua phí khác nhau. Ví dụ như .com.net sẽ tốn khoảng 11$ mỗi năm, trong khi .org sẽ tốn 10$. Bạn cũng có thể sử dụng các phí mua tên miền giá rẻ hơn ví dụ như .info, .us, .me v.v..

Chi phí hosting

Đối với chi phí hosting, bạn sẽ phải trả thêm tiền vào. Khi bạn mua hosting, bạn sẽ được hưởng hỗ trợ tối ưu SEO, thiết kế web chuyên nghiệp và viết bài marketing. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thêm các dịch vụ khác ngoài quá trình tạo website. Với chi phí hosting, bạn sẽ phải trả từ 1$ đến 3$ mỗi tháng, tùy thuộc vào bạn lựa chọn gói hosting nào.

Các phạm vi cung cấp dịch vụ

Để đảm bảo sự tối ưu SEO, thiết kế website, cũng như các dịch vụ khác nhau, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua tên miền và hosting. Tùy thuộc vào bạn lựa chọn nhà cung cấp nào, bạn sẽ có thể sử dụng các dịch vụ sau:

  • Tạo website
  • Quản lý website
  • Uy tín, chuyên nghiệp
  • Dịch vụ làm web trọn gói
  • Tạo website giá rẻ

Đó là tất cả những thứ bạn cần biết về chi phí mua tên miền và hosting. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn cần tìm hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình nhà cung cấp phù hợp nhất.