Bảo hộ nhãn hiệu khiến đối thủ không thể “đạo nhái” thương hiệu

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ngãi là một trong những cách để doanh nghiệp ở đây có thể tự tin kinh doanh mà không lo lắng bất kỹ những vấn đề bên ngoài nào có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và nhãn hiệu mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Bảo hộ nhãn hiệu là gì?

  Bảo hộ nhãn hiệu là việc rất quan trọng đối với một sản phẩm của doanh nghiệp. Nó giúp bạn có thể bảo vệ được nhãn hiệu, thương hiệu của bạn trước rất nhiều đối thủ khác cùng ngành. 

  đăng ký thương hiệu tại quảng ngãi

  Phân loại bảo hộ nhãn hiệu

  Để phân chia các loại bảo hộ nhãn hiệu, hiện nay có rất nhiều cách. Có thể dựa vào các yếu tố cấu thành để phân loại nhãn hiệu hình (logo), nhãn hiệu chữ hoặc nhãn hiệu kết hợp. 

  Tuy nhiên, để có thể đơn giản các bước phân loại và quá trình quản lý hay mặt thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn thì nhãn hiện được chia làm 5 loại chính như sau: 

  + Nhãn hiệu tập thể: Được hiểu là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của các thành viên của tổ chức sở hữu nhãn hiệu với những cá nhân, doanh nghiệp khác không phải thành viên của tổ chức.

  + Nhãn hiệu chứng nhận: là nhãn hiệu dùng để chứng nhận rằng sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu đảm bảo các đặc tính, nguyên liệu, xuất xứ, vật liệu, chất lượng, độ chính xác….đã được đăng ký xác lập từ trước do một tổ chức có chức năng chứng nhận sở hữu và quyết định việc cho phép sử dụng.

  + Nhãn hiệu liên kết: Là các nhãn hiệu đáp ứng đủ các tiêu chí: Cùng một chủ sở hữu đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho các sản phẩm/dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau có liên quan tới nhau

  + Nhãn hiệu nổi tiếng: một nhãn hiệu được coi là nổi tiếng khi đáp ứng Điều 75 Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam theo đó nhãn hiệu cần có số lượng tiêu dùng lớn, phạm vi lãnh thổ, doanh số bán hàng, thời gian sử dụng, uy tín của nhãn hiệu, số lượng quốc gia đã bảo hộ….

  + Nhãn hiệu có chứa dấu hiệu địa lý: Đây là một dạng nhãn hiệu đặc biệt, trong đó nhãn hiệu bao gồm một yếu tố địa lý (tên Huyện, Tỉnh, Khu vực)

  Nhãn hiệu có chứa dấu hiệu địa lý có thể là nhãn hiệu thông thường (không bảo hộ phần tên địa danh) hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận hoặc chỉ dẫn địa lý.

  + Nhãn hiệu thông thường: Là nhãn hiệu không thuộc các trường hợp đặc biệt nêu trên.

  đăng ký thương hiệu tại quảng ngãi

  Lợi ích của việc đăng ký thương hiệu độc quyền

  Việc bảo hộ thương hiệu mang đến cho doanh nghiệp, cá nhân rất nhiều lợi ích. Nhờ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công thì bạn mới có thể kinh doanh một cách tự do mà không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì. 

  Trong khi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bị đánh cắp thương hiệu mà không có bất kỳ những giấy tờ chứng minh nào có thể cho thấy nhãn hiệu thương hiệu này, chính là của bạn. Dưới đây là một số lợi ích cơ bản khi bảo hộ thương hiệu.

  Tránh tình trạng bị xâm hại

  Khi đăng ký độc quyền thương hiệu bạn sẽ không còn lo lắng những vấn đề về đánh cắp thương hiệu, không lo bị đạo nhái logo hay sử dụng danh nghĩa doanh nghiệp để làm những việc sai trái. Bởi khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công, đồng nghĩa với việc bạn được pháp luật bảo hộ vì thế bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm với những gì mình đang có mà không lo bất kỳ đơn vị khác rình rập. 

  Sử dụng độc quyền

  Đăng ký thương hiệu độc quyền có nghĩa là chỉ có doanh nghiệp bạn mới có quyền sử dụng thương hiệu, những yếu tố liên quan như bảo bộ nhãn hiệu, đăng ký logo thương hiệu… Nhờ vậy, những yếu tố ảnh hưởng đến bộ nhận diện hay thương hiệu thì chỉ có doanh nghiệp bạn có thể sử dụng.

  đăng ký thương hiệu tại quảng ngãi

  Nâng cao giá trị thương hiệu

  Khi bạn đăng ký thương hiệu sản phẩm thành công, thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao đáng kể. Khách hàng sẽ cảm thấy đ

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi có gì đặc biệt?

  Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau. Và để lựa chọn cho mình một đoan vị hợp tác để phát triển thương hiệu bền vững tránh được tác động của bên thứ 3 thì bạn nên tìm kiếm đơn vị bảo hộ thương hiệu chuyên nghiệp để họ có thể thực hiện giúp bạn. 

  Đối với dịch vụ đăng ký sở hữu thương hiệu tại Quảng Ngãi, chúng tôi có đầy đủ tố chất cũng như kinh nghiệm để có thể giúp bạn thực hiện thành công việc bảo hộ thương hiệu

  Làm việc nhanh chóng

  Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ngãi thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng và triệt để. Hỗ trợ khách hàng từ a-z. Nhờ vậy, quá trình bảo hộ thương hiệu cũng được diễn ra nhanh mà bên phía doanh nghiệp cũng tiết kiệm thời gian đi lại. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận đăng ký nhãn hiệu online vì thế, bạn không cần phải đi lại những hồ sơ chúng tôi vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhất cho bạn. 

  Quá trình làm việc chính xác

  Đối với việc đăng ký bảo hộ thương hiệu thì chúng tôi đã làm rất nhiều, vì thế chúng tôi am hiểu và nắm được những thông tin, việc gì nên làm trước và cần chuẩn bị những gì để có thể hoàn thành hồ sơ sớm nhất cho doanh nghiệp. Vì thế, trong khâu làm việc của chúng tôi luôn đảm bảo được đổ chính xác tuyệt đối, do đó bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Quảng Ngãi

  đăng ký thương hiệu tại quảng ngãi

  Thể hiện sự chuyên nghiệp

  Đăng ký thương hiệu độc quyền tại Quảng Ngãi, bạn sẽ cảm thấy yên tâm 100%, bởi với hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực này, chúng tôi hoàn toàn tự tin với những gì mình có. Chúng tôi biết doanh nghiệp cần gì, và pháp luật cần gì vì vậy chúng tôi luôn tự tin sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được văn bằng sở hữu thương hiệu thành công. 

  Có trách nhiệm cao với công việc

  Công ty đăng ký thương hiệu tại Quảng Ngãi là đơn vị chuyên nghiệp, và làm việc có trách nhiệm. Do đó, khi nhận sự hợp tác từ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ làm và hoàn thành hồ sơ hết mình và gửi văn bằng đến tận văn phòng của bạn. Là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thì chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến cho bạn những điều có lợi nhất.

  Chi phí hợp lý, cạnh tranh

  Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền tại Quảng Ngãi, có giá cạnh tranh, với quá trình làm việc chính xác hỗ trợ khách hàng tận tình và giao văn bằng đến văn phòng bạn nhanh nhất có thể. Với những gì mà chúng tôi làm được, chi phí sẽ vô cùng hợp lý.

  Quy trình đăng ký thương hiệu tại Quảng Ngãi

  – Bước 1. Tư vấn và kiểm tra thương hiệu có bị trùng hay không;

  – Bước 2. Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ;

  • Tra cứu cơ bản (Miễn phí): Chúng tôi sẽ tra cứu online trên website của cục sở hữu trí tuệ thuộc bộ khoa học và công nghệ để biết khả năng bảo hộ nhãn hiệu.
  • Tra cứu chuyên sâu: Phí 500.000đ (không bắt buộc), chúng tôi sẽ tra cứu nâng cao để phân tích khả năng bảo hộ nhãn hiệu thành công hay không.

  – Bước 3. Báo giá dịch vụ bảo hộ thương hiệu;

  • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi là: 1.900.000đ (Áp dụng đối với 01 nhóm/ 01 nhãn hiệu), trong đó bao gồm:
  • Phí lên phí nộp cho nhà nước: 1.000.000 VNĐ (Áp dụng đối với 01 nhóm/ 01 nhãn hiệu).
  • Phí dịch vụ: 900.000đ (Phí tư vấn, làm hồ sơ đăng ký, hỗ trợ a-z các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu)
  • Phí cấp văn bằng: 360.000 VNĐ (Áp dụng đối với 01 nhóm/ 01 nhãn hiệu)

  Kể từ khi Cục sở hữu trí tuệ gửi thông báo cấp văn bằng về địa chủ chủ đơn đăng ký, bạn cần nộp lệ phí 360.000 đồng

  – Bước 4. Soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

  – Bước 5. Gửi hồ sơ, hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ;

  – Bước 6. Thay khách hàng nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

  – Bước 7. Theo dõi và hỗ trợ trong quá trình đăng ký

  đăng ký thương hiệu tại quảng ngãi

  Dịch vụ khác mà đăng ký bảo hộ tại Quảng Ngãi cung cấp

  Thông tin liên hệ - Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ngãi

  – Thanh Tuyền –