Dịch vụ Content Marketing tại Quảng Ngãi | Xu hướng của thời đại!

Hiện nay hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực đều không thể thiếu. Vậy content marketing là gì mà khiến Bill Gates có thể thốt lên một câu “Content is King”? 

Hãy cùng dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi của công ty Tổng Lực tìm hiểu về content marketing từ A-Z nhé!

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Content Marketing là gì?

  Content marketing là tiếp thị nội dung – sử dụng, sáng tạo trên từng con chữ tạo ra một nội dung hữu ích đối với các khách hàng tiềm năng trên các nền tảng mạng xã hội. Thông qua hình thức marketing này, khách hàng sẽ hiểu được lợi ích từ đó và muốn mua sản phẩm, dịch vụ để thực sự trải nghiệm chúng. 

  Thay vì quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình bằng video hoặc hình ảnh, bạn chỉ cần cung cấp những nội dung hữu ích. Có ý nghĩa đối với khách hàng, từ đó giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

  content marketing công nghệ 4.0

  Công việc của một content marketing là gì?

  Chính vì những lợi ích mà content marketing mang lại nên được các marketer đánh giá cao trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, chưa bao giờ là lỗi thời. 

  Bên cạnh đó ngành nghề content marketing hiện nay đang rất hot và có lượt cạnh tranh rất cao. Vậy công việc cụ thể của một content marketing là gì?

  Là một Content Marketer, họ không chỉ dừng lại ở việc xây dựng, sáng tạo nội dung, mà còn đảm nhiệm các đầu việc khác nhau như:

  • Chịu trách nhiệm quản lý các trang mạng xã hội của công ty (Facebook, Instagram, TikTok,…) 
  • Xây dựng, quản lý nội dung và hình ảnh trên các trang mạng xã hội.
  • Phối hợp cùng đội ngũ marketing hoạch định chiến lược nội dung cụ thể cho các kênh social. 
  • Đảm nhiệm vai trò sản xuất nội dung truyền thông như: ý tưởng, bài viết, hình ảnh, video,…
  • Viết bài PR cho sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu.
  • Xây dựng kế hoạch nội dung của các kênh truyền thông của công ty (Website, Email, PR, seeding,…)
  • Thực hiện các công việc liên quan đến nội dung theo sự chỉ đạo của Trưởng Bộ phận Marketing hoặc Ban lãnh đạo.

  Vai trò của content marketing đối với các doanh nghiệp

  Content marketing đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 này. Content là một khái nghiệp khá mới trong những năm gần đây, chính vì thế các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và tại thị trường Quảng Ngãi nói riêng, việc tiếp cận thông tin cũng như những hiểu biết về content còn rất hạn chế. 

  Vì thế, để có thể tạo dựng những bài content chất lượng, thì buộc các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi phải thuê dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi để giúp bạn làm tốt nó. 

  Định hướng mục tiêu của thương hiệu

  Dù doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tốt nhưng không nhiều khách hàng tin tưởng và biết đến cũng xem như thất bại. Muốn phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ hơn nữa phải biết kết hợp giữa chất lượng và định hướng nội dung marketing phù hợp.

  Dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi mang đến cho website của bạn những nội dung có giá trị và chất lượng. Giúp quảng bá thương hiệu đến nhiều công chúng biết hơn. Điều này sẽ gây ấn tượng và thúc đẩy người dùng nhớ về thương hiệu với thái độ tích cực hơn. Từ đó thúc đẩy việc định hình và tạo dựng thương hiệu được nâng cao hơn.

  Tăng lượng truy cập, tương tác của khách hàng

  Hình ảnh đẹp với những gam màu nổi giúp thu hút ánh nhìn của người xem trong vài giây đầu, nhưng thứ giữ họ lại lâu dài chính là giá trị nội dung mà doanh nghiệp muốn mang đến. Bên cạnh việc tiếp thị kỹ thuật số, dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi sẽ giúp bạn mang đến những kiến thức, thông tin cần thiết và hữu ích đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

  Nội dung tiếp thị chất lượng cùng hình ảnh sắc nét sẽ tăng lượng truy cập vào website, fanpage ngày càng tăng cao, thu hút nhiều khách hàng hơn. Điều này giúp gia tăng lượng traffic và tương tác một cách tự nhiên.

  Tối ưu chi phí quảng cáo

  Chi phí quảng cáo luôn chiếm một phần ngân sách khá lớn trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Nhờ những nội dung mà dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi cung cấp, mang đến cho website của những doanh nghiệp ở đây vô cùng hữu ích và có giá trị, lượng tương tác tự nhiên sẽ tăng cao. 

  Nhưng bên cạnh đó, chi phí bỏ ra lại vô cùng nhỏ so với các chiến dịch marketing khác. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng được tiếp cận đến đúng đối tượng mục tiêu mà không cần

  Gia tăng doanh số nhanh chóng

  Sản phẩm hay dịch vụ muốn bán được sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách thức bạn thuyết phục khách hàng. Càng giúp họ thấy rõ giá trị sản phẩm mang đến, họ sẽ càng có xu hướng lựa chọn bạn thay vì đối thủ.

  Dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi của công ty Tổng Lực sẽ giải quyết những nỗi trăn trở của khách hàng, họ sẽ không còn ngần ngại mà chi tiền để sở hữu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó, doanh thu của doanh nghiệp sẽ ngày càng một tăng cao mà không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

  content làm những gì

  Các loại content marketing thường gặp

  Video

  Video luôn là hình thức mang đến khả năng tương tác và hiệu quả truyền thông tốt nhất trong các chiến dịch Marketing.

  Trong thời đại ngày nay, mọi người luôn bị guồng quay trong công việc và chăm lo gia đình, họ không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu chi tiết về một sản phẩm, thì video chính là phương pháp content marketing hiệu quả tốt nhất lúc này.

  Một video clip ngắn nhưng chứa đựng tất cả thông tin, công dụng của sản phẩm, giới thiệu được thương hiệu, doanh nghiệp. Một nghiên cứu của Hubspot chỉ ra rằng landing page có chèn các đoạn video sẽ gia tăng lượt chuyển đổi 80%.

  Blogs

  Blog là một loại hình của dịch vụ content marketing xoay quanh những chủ đề khác nhau. Các thông tin trên Blog thường được chia sẻ bởi quan điểm cá nhân của người viết, hoặc góc nhìn từ một thương hiệu.

  Nội dung trên blog thường liên quan đến SEO, dễ dàng chia sẻ, dễ dàng tìm kiếm trên google, tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả, giảm thấp chi phí quảng cáo tối đa.

  Một số lợi ích mà blogs mang đến:

  • Nền tảng blog giúp tăng lượng lead gấp 126% đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Cải thiện khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm nếu nội dung SEO tốt.
  • Gia tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng và khách hàng quay lại website để đọc các nội dung mà thương hiệu mang đến.
  • Tạo môi trường tương tác giữa thương hiệu với khách hàng, từ đó tăng ‘brand love’ từ phía người dùng.

  Ebook

  Ebook có thể hiểu đó vẫn là sách, nhưng được tiếp cận trên các nền tảng kỹ thuật số. Là nam châm tuyệt vời để thu hút khách hàng. Nơi đây thường chứa lượng thông tin và kiến thức vô cùng phong phú. Ebook có thể dài 5-30 trang.

  Để giúp tăng lượng truy cập của khách hàng vào Ebook, chính content marketing phải đủ sáng tạo cả về hình thức lẫn nội dung như vậy mới thu hút người đọc được. 

  Bên cạnh đó, ebook còn tạo thêm hiệu ứng giúp khách hàng của bạn khi muốn nhận được nội dung mới nhất từ ebook chỉ cần cung cấp email hoặc đăng ký để nhận nội dung.

  Dưới đây là một số lợi ích mà nền tảng ebook trong Content Marketing mang đến:

  • Giảm thiểu chi phí in ấn.
  • Dễ dàng tiếp cận với người dùng thông qua nội dung.
  • Tạo ra nguồn doanh thu có tính lâu dài và bền vững.
  • Tạo sự chuyên nghiệp nhất định trong mắt khách hàng.

  Infographics

  So với các hình thức content kể trên, việc sử dụng Infographic (hình ảnh kèm thông tin dưới dạng biểu đồ, số liệu, các biểu tượng,…) sẽ giúp các nội dung mang đến khách hàng được chia sẻ đạt hiệu quả viral cao, dễ hiểu hơn vì nó rất bắt mắt.

  E-mail

  Email marketing cũng được cho là một trong những phương thức content marketing hiệu quả. Là hình thức soạn một mẫu văn bản để xây dựng chiến dịch marketing cho doanh nghiệp và được thiết kế dưới dạng 1 tệp tin. Hình thức này sẽ mang những nội dung giá trị đến với email của khách hàng tiềm năng. 

  Email là hình thức marketing tiết kiệm, đồng thời chủ động truyền tải thông điệp và sản phẩm đến khách hàng một cách chi tiết nhất. Không những thế, việc gửi hàng loạt email marketing đến người dùng sẽ giúp các content sóng rộng tất cả các khách hàng tiềm năng tối đa.

  content marketing theo xu hướng

  Một content marketer cần những kỹ năng gì?

  Để trở thành một content marketer chuyen nghiệp thì bạn cần có những kỹ năng dưới đây, đây là bước đệm cơ bản để có thể đạt được những gì bạn thực sự muốn trong lĩnh vực này.

  • Kỹ năng nghiên cứu, phân tích từ khóa

  Nếu như bạn không xác định được mục tiêu khách hàng muốn hướng đến, thì nội dung viết ra dù hay đến cách mấy cũng trở nên vô nghĩa.

  Bởi vậy mà các content marketer đã trải qua những buổi học content marketing thực tế, phải nghiên cứu, phân tích từ khóa, thu thập thông tin dữ liệu để nội dung tiếp thị được chính xác và rõ ràng nhất. 

  Đồng thời thống kê những cơ hội trong lĩnh vực ngành nghề để tạo nên những nội dung giá trị, chất lượng nhất.

  • Kỹ năng sáng tạo chủ đề

  Từ những thông tin và nhu cầu của đối tượng khách hàng tiềm năng, đội ngũ dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi của công ty Tổng Lực phải chắt lọc những chủ đề thú vị và bắt kịp xu hướng với nhóm khách hàng. Việc tìm kiếm, nghiên cứu và tổng hợp thông tin là điều vô cùng quan trọng đối với một Content Marketer.

  Điều này vừa là một cơ hội giúp một content marketer có thêm nhiều kiến thức khác nhau song với điều đó là một thử thách vì các nhân viên content sẽ tiếp cận nhiều lĩnh vực mà chưa bao giờ đụng đến và phải chọn lọc thật kỹ để đưa ra thông tin chính xác.

  Tính ra học content marketing cũng tốt đúng không nào?

  • Viết lách tốt

  Nội dung bài viết hấp dẫn, đem đến giá trị cho người đọc đòi hỏi khi học content marketing nhân viên phải có sự sáng tạo và thú vị trong từng câu chữ, xào nấu các thông tin một cách rành mạch và lôi cuốn. Để khi vào việc sẽ không bị cứng nhắc.

  • Kỹ năng SEO

  Với một chuyên viên content thì phải đảm bảo kỹ năng SEO phải tốt, đây là yếu tố bắt buộc khi lựa chọn làm một content marketer. 

  Bài viết của bạn đã hay, đã đủ ý nhưng nếu muốn bài viết tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất, bạn phải đưa những cụm từ mà khách hàng sẽ tìm kiếm nhiều nhất, bài viết của mình trên top trên các thanh công cụ tìm kiếm. SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa các nội dung một cách tốt nhất.

  Tổng Lực có những khóa học content marketing giúp kỹ năng seo của bạn tốt lên hơn mong đợi.

  Chắc hẳn, đến giờ phút này bạn đã biết được content marketing là gì rồi nhỉ?

  content chất lượng

  Dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi của công ty Tổng Lực

  Content marketing không bao giờ cứng nhắc, đóng khung một chỗ mà luôn có sự sáng tạo và luôn thay đổi theo xu hướng thị hiếu, hành vi của người tiêu dùng.

  Với đội ngũ content marketer của Tổng Lực luôn sáng tạo nội dung đa phong cách, nắm bắt xu hướng kịp mọi thời đại sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn chúng tôi.

  Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ content cho các công ty, thương hiệu. Tổng Lực chúng tôi còn mở các khóa học content marketing hàng tháng và chạy quảng cáo. Giúp bạn có những nội dung lên xu hướng nhanh chóng, đem lại năng suất kinh doanh mong muốn, ra đơn từ ngay trong lớp học.

  Dịch vụ content marketing luôn đi đầu trong mọi thời đại. Mọi thắc mắc hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên lạc nhanh nhất để hỗ trợ bạn.

  content chất lượng

  Bên cạnh đó, Tổng Lực luôn muốn tìm kiếm những nhân tài về đội của mình. Do đó, chúng tôi luôn mở cửa, tuyển dụng content marketing cho bạn nào có chưa kinh nghiệm để đào tạo và phát triển nguồn lực vững mạnh cho công ty. 

  Dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi là một dịch nhỏ mà Tổng Lực cung cấp, bởi bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác liên quan đến 2 lĩnh vực chính đó là: Branding 4.0 và Digital marketing

  + Trong Branding 4.0, Tổng Lực cung cấp dịch vụ:

  + Trong Digital marketing 4.0, Tổng Lực có:

  • Thiết kế web Quảng Ngãi 
  • Thiết kế landing page
  • Chạy quảng cáo google, facebook
  • SEO web, SEO tổng thể…
  • Dịch vụ chăm sóc website, fanpage
  • Dịch vụ thuê ngoài phòng marketing 

  Khi doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì chắc chắc, trong thời đại này bạn sẽ không thể nào bỏ qua những yếu tố vô cùng quan trọng trên đây. 

  Đối với dịch vụ content marketing tại Quảng Ngãi, Tổng Lực sẽ giúp bạn tăng được lượng tương tác với khách hàng một cách đáng kể. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  – Thanh Tuyền –