5 Lợi ích của dịch vụ Digital Marketing

Chiến lược digital marketing đang được sử dụng rất phổ biến, bởi tốc độ và sự hiệu quả mà nó mang lại giúp ích cho rất nhiều doanh nghiệp, từ kinh doanh nhỏ lẻ sang kinh doanh ngày càng lớn mạnh. Vì sao marketing online nó lại tác động mạnh đến như thế thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm những lợi ích từ các kênh mà digital marketing mang lại.

Nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Digital Marketing là gì?

  Digital marketing hay còn gọi là Tiếp thị kỹ thuật số, tất cả các hoạt động đều được thực hiện qua Internet trên các thiết bị di động, các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm kết nối với doanh nghiệp và khách hàng một cách nhanh chóng.

  Digital Marketing là gì?​
  Digital Marketing là gì?​

  Hiện tại thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Digital Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp và nó cũng tác động mạnh đến nền kinh tế của nước nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những con số chi tiết về sự ảnh hưởng mạnh mẽ của marketing lên sự phát triển của doanh nghiệp.

  Những kênh digital marketing đang hoạt động

  Digital marketing đang đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nó bao phủ hầu hết thị trường với hàng loạt các hoạt động tiếp thị khác nhau. Dưới đây là những kênh tiếp thị được dùng nhiều nhất tại Việt Nam.

  • Email Marketing – Tiếp thị qua Email: Là hình thức tiếp thị qua thư điện tử, thường tập trung vào những lĩnh vực lớn như bảo hiểm, giáo dục, bất động sản…
  • Pay – Per – Click Advertising (PPC) – Quảng cáo có trả phí cho mỗi lần nhấp: Đối với kênh này thì nó hạn chế người dùng hơn, nhưng nó nhắm vào đúng những người thực sự có nhu cầu sử dụng.
  • Search Engine Optimization (SEO) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Công cụ này được dùng khá phổ biến như. Nó giúp các bài viết hay website của bạn lên top tìm kiếm từ đó chuyển lượng lớn traffic cho doanh nghiệp.
  Những kênh digital marketing đang hoạt động​
  Những kênh digital marketing đang hoạt động​
  • Display Advertising – Quảng cáo hiển thị: Là hình thức quảng cáo như trên tivi, báo chí…
  • Social Media Marketing – Tiếp thị truyền thông xã hội: Đây là kênh mới được nở rộ gần đây, tiếp thị trên các kênh như Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube…
  • Video Marketing – Tiếp thị bằng video: Là những đoạn video ngắn có giá trị 
  • Content Marketing – Tiếp thị nội dung: Là hình thức viết bài, hình ảnh hoặc video… xây dựng nội dung hoàn chỉnh và thông qua đó người dùng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn
  • Affiliate marketing – Tiếp thị liên kết: Đây được xem làm môi trường kiếm tiền tốt, bạn sẽ là người trung gian tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của công ty đến tay khách hàng
  • PR online – Quan hệ công chúng trực tuyến: Tổ chức các chương trình truyền thông online thu hút người xem.

  5 Lợi ích mà digital marketing mang lại

  Hiện digital marketing hay marketing online đang bao phủ toàn bộ người dùng, bạn có nhận thấy những cá nhân livestream ngày càng nhiều hay các doanh nghiệp đang dần chuyển hướng đưa ra các chiến lược digital marketing với ngân sách rất lớn. Vậy do đâu mà doanh nghiệp lại đổ một chi phí rất lớn cho các dịch vụ digital marketing.

  Lợi ích mà digital marketing mang lại
  Lợi ích mà digital marketing mang lại

  Thì dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 lợi ích mà bạn thấy rõ nét nhất mà marketing truyền thống không làm được.

  Digital Marketing quảng bá thương hiệu hiệu quả

  Digital Marketing hay marketing online đang là xu hướng chính vì thế việc bạn giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ lên các trang mạng xã hội hay các hình thức quảng bá qua internet khác, đều rất hiệu quả. Giúp khách hàng tiếp cận và biết đến bạn nhanh hơn

  Digital marketing giúp đo lường hoạt động kinh doanh

  Khi thực hiện các chiến lược digital marketing thì doanh nghiệp sẽ đo lường được doanh thu, số lượng người tiếp cận, khách hàng sử dụng sản phẩm là bao nhiêu, từ đó nó giúp bạn có thể quản lý được hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng và có thể chủ động thay đổng các chiến lược để phù hợp với thực trạng của công ty.

  Digital marketing nhắm đúng đối tượng mục tiêu

  Này là lợi ích lớn của digital marketing mang lại cho doanh nghiệp. Khi bạn tiến hành marketing online, bạn sẽ khoanh vùng được những đối tượng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty, do đó những khách hàng tiếp cận được sản phẩm dịch vụ của bạn đa phần là những người đang có mong muốn tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp

  Xu hướng người dùng

  Một ví dụ điển hình, hiện này người dùng thiết bị di động ngày càng nhiều, việc mua hàng online đang là xu hướng của thời đại. 

  Xu hướng người dùng
  Xu hướng người dùng

  Theo thống kê năm 2020 thì có đến 54% người mua sắm online tại Việt Nam và có đến 74% người mua hàng trên website. Với những con số lớn như vậy việc mua hàng trực tiếp đang dần bị xóa sổ, và mua hàng lực tuyến đang được tiếp cận một cách rộng rãi. 

  Sân chơi rộng lớn cho cá nhân và doanh nghiệp

  Digital Marketing ngoài việc rút gọn kinh tế của các vùng miền thì nó còn giúp các cá nhân như các bà mẹ bỉm sữa, sinh viên… ở nhà vẫn kinh doanh được và nó giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh và rát ngắn khoảng cách với những doanh nghiệp lớn.

  Công ty Digital Marketing Tổng Lực chuyên đề ra các chiến lược Digital Marketing hy vọng đây sẽ kiến thức bổ ích cho các bạn nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

  Thông tin liên hệ:

  Hotline: 0765.82.82.82

  Website: tongluc.com

  – Thanh Tuyền –