Giá làm website: bạn cần biết những gì?

Việc lựa chọn một dịch vụ làm website thích hợp cho bạn hoàn toàn là một công việc khó khăn. Không chỉ cần cân nhắc về số tiền bạn cần phải bỏ ra, nhưng còn cần phải tin tưởng vào những ai sẽ làm cho bạn trang web chuyên nghiệp. Tài liệu này sẽ hướng dẫn bạn về mức giá làm website hiện nay, cùng với những gì bạn sẽ nhận được trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Làm website giá bao nhiêu?

Việc xác định mức giá của một dịch vụ làm website hoàn toàn là một rắc rối vì lí do rằng nó có thể là một quá trình phức tạp. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức giá của dịch vụ gồm:

  • Nhiệm vụ và mục tiêu: Các yêu cầu và các mục tiêu của bạn sẽ là những gì sẽ ảnh hưởng đến giá làm website.
  • Kiến thức và kinh nghiệm: Doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm càng có thể nâng cao chất lượng trang web và có thể đưa ra các ứng dụng hay hơn. Các dịch vụ làm website được làm bởi những doanh nghiệp này có thể có giá cao hơn.
  • Phụ trội: Phụ trội như SEO, content marketing, digital marketing, viết bài và chạy quảng cáo có thể tăng giá của trang web của bạn.
  • Thiết kế web: Những hiệu ứng đẹp mắt, tối ưu và chuyên nghiệp cũng có thể gia tăng mức giá của trang web của bạn.

Do đó, có thể nói rằng mức giá trang web của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên. Hầu hết các dịch vụ làm website hiện nay cung cấp cho người dùng một gói trọn gói bao gồm thiết kế web, xây dựng trang web, SEO và các nội dung liên quan. Các gói trọn gói này thường có giá từ 500 – 2000 USD.

Giá làm website qua các loại dịch vụ

Ngoài các gói trọn gói, lựa chọn của người dùng còn có thể là các loại dịch vụ sau:

  • Thiết kế: Thiết kế website giá rẻ và chuyên nghiệp thường là một trong những chi phí lớn bạn phải trả khi làm website. Giá thiết kế website của những nhà thiết kế giỏi nhất thường là từ 150 đến 750 USD mỗi trang.
  • Tạo website: Để tạo website thì bạn cần có một nhóm thợ làm web tài ba và thực hiện các tác vụ như lập trình và lập trình cơ sở dữ liệu. Giá thành của việc tạo website và các chức năng của nó thường là từ 500 đến 2000 USD hoặc thậm chí cao hơn.
  • Các chi phí bổ sung: Bạn cũng sẽ phải chi trả cho một số chi phí bổ sung như hosting website, bảo mật, tên miền, email và các công nghệ cần thiết.

Nhận xét cuối cùng

Tổng kết, nếu bạn làm website thì bạn phải cân nhắc rằng mức giá làm website của bạn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu của bạn và các dịch vụ bổ sung bạn sử dụng. Sử dụng các dịch vụ của những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín sẽ cung cấp cho bạn những gì tốt nhất trong từng chi phí.