Quy trình thiết kế website thương mại điện tử

Hoạt động trong lĩnh vực marketing, digital marketing, SEO cần có những phương pháp chắc chắn để đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó, việc thiết kế website chính là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn qua các bước quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp và hiệu quả của một cách trọn gói.

Bước 1: Cần tìm hiểu về giá trị và cần của khách hàng trước tiên

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu chính xác những giá trị về sản phẩm mà khách hàng cần và những nhu cầu cụ thể của họ. Bạn cần phải viết bài hướng dẫn chi tiết, về các đặc điểm và các tính năng của sản phẩm. Bạn cũng có thể cung cấp các giải pháp khác để giải quyết các vấn đề của khách hàng và đề xuất các giải pháp hợp lý nhất.

Bước 2: Viết lại nội dung trang web

Tiếp theo, bạn sẽ cần viết lại nội dung trên website bằng các từ khóa tìm kiếm quan trọng nhất để có thể tối ưu hóa nội dung trang web cho công cụ tìm kiếm (SEO). Để tối ưu hóa nội dung website, bạn có thể sử dụng các khối nội dung khác nhau như content marketing, viết bài, chạy quảng cáo và các loại quảng cáo khác để giúp tạo nên một nội dung đa dạng hơn. Bạn cũng cần phải sử dụng các hình ảnh, video, âm thanh hoặc các nội dung đa phương tiện khác để trang web có thể làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú khi truy cập trang web của bạn.

Bước 3: Tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website

Tại bước này, bạn sẽ cần tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ, uy tín và cung cấp những giải pháp trọn gói cho việc thiết kế website. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc ghi danh vào các diễn đàn của những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, để được tư vấn, các nhà cung cấp sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế website thích hợp nhất cho bạn.

Bước 4: Tham khảo qua các mẫu website để tham khảo

Sau khi tìm kiếm trên mạng các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, bạn sẽ nên tham khảo một số mẫu website của họ để xem họ có hoạt động như thế nào trước khi quyết định lựa chọn công ty của họ. Bạn có thể tham khảo cũng như xem xét các chức năng và giao diện của website đó để biết được những yếu tố nào sẽ tạo nên một website về mặt thiết kế và các yếu tố khác như tính năng.

Bước 5: Tạo một trang web tốt

Bạn cần phải có một thiết kế web bằng cách cập nhật các yêu cầu đầu vào của khách hàng, cập nhật lưu lượng truy cập, sử dụng những công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hữu ích và mục tiêu cụ thể cho website. Bạn cần phải tạo web đúng với yêu cầu khách hàng, với những mục tiêu của bạn và các công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả để có được kết quả tốt nhất.

Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình thiết kế website thương mại điện tử. Tuy nhiên, ngoài việc thiết kế website để cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, bạn cũng cần quan tâm đến việc bổ sung các nội dung mới liên tục và chạy quảng cáo để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của bạn.