Thiết kế danh thiếp – Nơi trao gửi niềm tin

Đối với một doanh nghiệp, tổ chức hay một cá nhân muốn phát triển thương hiệu thì không thể thiếu “vật bất ly thân” như card visit này được. Vậy card visit là gì? Thiết kế card visit Quảng Ngãi ở đâu và cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả câu hỏi mà bạn luôn thắc mắc.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Danh thiếp là gì?

  Danh thiếp hay còn được gọi là card visit, name card, chúng thường có kích thước thông dụng 5,5 x 9,0 cm. Là một loại thiếp nhỏ, chứa đựng đầy đủ các thông tin: họ tên, nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ hoặc có thể có thêm logo thương hiệu, slogan của một doanh nghiệp hay tổ chức. 

  Thiết kế danh thiếp thường chủ yếu theo màu sắc, logo của thương hiệu và mang phong cách phù hợp với thương hiệu đó kinh doanh. Thông thường, một người doanh nhân sẽ có danh thiếp của riêng mình để có thể giao lưu với bất kỳ các đối tác khác hoặc bạn bè để họ biết mình đang làm việc ở công ty nào và làm về lĩnh vực gì.

  Không dừng lại ở việc trở thành công cụ trao đổi thông tin với đối phương, thiết kế name card còn làm tăng tính chuyên nghiệp của cá nhân, doanh nghiệp đó. Không một phương tiện truyền thông kỹ thuật số nào có thể thay thế cho danh thiếp.

  thiết kế card visit tại quảng ngãi

  Vai trò của danh thiếp

  Vai trò chủ yếu của danh thiếp chính là cung cấp thông tin cá nhân, khi bạn đến gặp khách hàng, sau màn chào hỏi bạn sẽ giới thiệu tên tuổi chức vụ của mình. Tuy nhiên, chỉ giới thiệu bằng miệng dễ khiến cho khách hàng quên ngay sau đó. 

  Lúc này một chiếc danh thiếp sẽ trở thành vật cứu tinh của bạn. Không những vậy, khi làm danh thiếp đẹp còn để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, giúp phát triển thương hiệu cá nhân đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

  Thiết kế danh thiếp gồm những gì?

  Để thiết kế card visit đẹp mắt, ấn tượng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nội dung dưới đây:

  Logo và Tagline

  Logo và tagline là hai thành phần chính bắt buộc phải có trong một card visit. Được thiết kế thêm trên name card nhằm quảng bá thương hiệu. Nếu ai có card visit của bạn thì logo và tagline cũng sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn dù nhìn thấy được ở bất cứ nơi đâu.

  Thông tin cá nhân

  Card visit chứa đựng những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm, dịch vụ công ty bạn đang cung cấp. Thông tin liên lạc là điều cốt lõi và rất quan trọng trong việc giao tiếp đàm phán với khách hàng. Vì vậy thông tin được đưa lên card visit cần phải chính xác và đầy đủ. 

  Tạo card visit chủ yếu theo chuyên ngành và lĩnh vực của doanh nghiệp bạn, đầy đủ thông tin bao gồm như: họ tên, chức danh, số điện thoại, email, website, địa chỉ thực của công ty…

  Hồ sơ truyền thông

  Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc đưa các tài khoản xã hội lên trên danh thiếp là điều bình thường. Nhưng để tạo nên một thiết kế danh thiếp đảm bảo các cấu trúc, quy chuẩn chung không bị rối thì bạn chỉ nên đưa các thông tin cần thiết.

  Một thiết kế card visit đúng quy tắc phải đơn giản nhưng luôn thể hiện tính chuyên nghiệp và sang trọng trong từng hình ảnh, màu sắc và chất liệu.

  thiết kế card visit tại quảng ngãi

  Những yếu tố để tạo nên một thiết kế card visit chuyên nghiệp tại Tổng Lực

  Tạo card visit đảm bảo bạn sẽ không còn bị lúng túng trong việc giao tiếp với khách hàng, không những thế mà danh thiếp còn giúp phát triển thương hiệu cá nhân tiết kiệm tối đa chi phí nhất. Để có một danh thiếp đến tay khách hàng thể hiện sự chuyên nghiệp nhất thì người thiết kế cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

  Nội dung

  Thông thường, chính bạn là người trao tận tay name card của mình cho khách hàng. Vì vậy, bạn cần chắt lọc nội dung và sắp xếp sao cho hợp lý,  sử dụng tối đa để mang lại hiệu quả ấn tượng nhất. Bạn cần phải biết rằng điều gì làm cho bạn trở nên nổi bật giữa đám đông? Hãy cố gắng làm cho nó thật đơn giản và dễ nhớ nhất có thể.

  Thiết kế

  Nếu thiết kế name card của bạn trông không chuyên nghiệp, đó sẽ trở thành trở ngại lớn trong việc giao dịch. Một thiết kế chi tiết và phức tạp không phải là một thiết kế tốt vì có thể sẽ bị mất chi tiết khi in (đặc biệt đối với logo) và gây ra sự khó đọc. Bạn cần phải thấy rằng sự cân bằng giữa thiết kế hình ảnh và nội dung là rất quan trọng.

  Tại đây, Tổng Lực chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một thiết kế name card Quảng Ngãi có nhiều không gian để “thở” và đôi khi đó là những chỗ thú vị cho khách hàng ghi chú thêm trên name card của bạn. Vì thế, việc cân nhắc những thông tin đưa vào name card là vô cùng cần thiết đó!

  Màu sắc

  Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực ra màu sắc luôn thấm nhuần với logo và các ý nghĩa. Bạn nên chọn một màu sắc phù hợp với thông điệp và bộ nhận diện thương hiệu của bạn, nó sẽ hiển thị một cách vô thức tất cả những gì mà bạn muốn truyền tải.

  Chất liệu giấy để in ấn

  Bạn có thể không biết, chất lượng về giấy mà bạn đang sử dụng để làm danh thiếp sẽ nói điều gì đó về thương hiệu của bạn.

  Chất liệu giá rẻ, giấy mỏng cũng làm ảnh hưởng đến thiết kế đưa đến cái nhìn không tốt, ấn tượng ban đầu không hoàn hảo trong mắt đối tác. Một phần nào đó, chất liệu tốt, cao cấp cũng đánh giá lên chất lượng sản phẩm, thương hiệu của bạn và thể hiện độ chuyên nghiệp.

  Kích thước

  Như mọi người đều biết, vấn đề về kích thước luôn là một sự lựa chọn khôn ngoan. Name card nhỏ nhắn có thể là một sự mới mẻ, sáng tạo hoặc dễ thương, trong khi quy mô kinh doanh của bạn lớn, có thể giúp bạn nổi bật. 

  Tuy nhiên, thường thì làm danh thiếp nhỏ vừa vặn với chiếc ví sẽ phù hợp hơn, một tấm card quá khổ không được đẹp mắt lại không chuyên nghiệp.

  thiết kế card visit tại quảng ngãi

  Những lưu ý để có tấm danh thiếp chuyên nghiệp?

  Để có một mẫu danh thiếp (name card) đẹp, ấn tượng và thật chuyên nghiệp, thì bước đầu tiên cần lưu ý đó là thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Làm danh thiếp không nên chứa quá nhiều thông tin, thay vào đó hãy có những khoảng trống.

  Điều này không những giúp những thông tin của bạn trọng tâm và thu hút hơn mà hình thức còn trông sang trọng hẳn. Nhiều thông điệp vô tình sẽ làm rối rắm khi quan sát, khó nhận biết được đâu là thông tin quan trọng, chính yếu.

  Một số khảo sát và nghiên cứu cho thấy, một người mất khoảng 10 -15 giây để quan sát chiếc name card khi cầm lên. Do đó, các thông tin cơ bản như: địa chỉ, số điện thoại, email hay website công ty nên được in rõ ràng, bắt mắt để tạo thiện cảm cho người xem. Tên công ty, logo hay slogan thông thường sẽ được in gần nhau mang đến cho khách hàng, đối cảm giác tin cậy.

  Khi thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu với các công ty lớn, name card được thiết kế theo ý tưởng chủ đạo. Đó là theo phong cách thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu. Theo đó nhân viên thiết kế sẽ căn cứ vào màu sắc logo, ngành nghề và mục đích sử dụng để tạo ra một mẫu thiết kế phù hợp.

  Thiết kế card visit Quảng Ngãi ở đâu ấn tượng

  Để có chiếc danh thiếp đẹp, gây ấn tượng với với khách hàng bạn phải trải qua 2 bước. Thiết kế và in ấn. Để tìm nơi in ấn bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều địa điểm in ấn quảng cáo khi đi trên đường phố nhưng để tìm đơn vị thiết kế name card chuyên nghiệp mà lại sang trọng rất khó.

  Tổng Lực là công ty thiết kế card visit Quảng Ngãi. Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm, chúng tôi hiểu được phải thiết kế danh thiếp như thế nào là đẹp nhất.

  Thiết kế thế nào để in ấn đạt chuẩn, màu sắc tươi tắn, hình ảnh sắc nét. Điều này công ty Tổng Lực chúng tôi đảm bảo thực hiện một cách chuyên nghiệp và hài lòng khách hàng. Để xác định thiết kế card visit ở đó có đẹp hay không?

  Đừng quên tham khảo những mẫu thiết kế name card của chúng tôi. Những sản phẩm tâm huyết hay không, bạn nhìn vào là có thể cảm nhận ngay. Xem ngay một số mẫu thiết kế card visit spa đầy ấn tượng từ Tổng Lực.

  thiết kế card visit tại quảng ngãi

  Tổng Lực không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế danh thiếp tại Quảng Ngãi, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ khác như: