Viết bài chuẩn SEO là gì? 5 quy trình viết bài chuẩn SEO hiệu quả.

Table of Contents

Add a header to begin generating the table of contents
Viết bài chuẩn SEO là một phần quan trọng quyết định sự thành công của SEO. Hay nói cách khác một bài viết không có nội dung, website không thể xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Chính vì thế bạn cần phải nắm vững kiến thức về SEO và cách viết một bài chuẩn SEO hoàn chỉnh. Cùng Tổng Lực tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Định nghĩa về SEO

Để có thể hoàn thành và viết được một bài chuẩn seo, trước hết bạn cần phải nắm rõ một vài thuật ngữ liên quan đến SEO và bài viết chuẩn SEO. Sau đây là một số khái niệm cơ bản.

1.1 SEO là gì?

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu hóa Website nhằm cạnh tranh thứ hạng các từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng traffic website và chất lượng traffic.

viết bài chuẩn seo
SEO là gì?

1.2 Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO là là dạng bài viết được chú trọng hình thức tối ưu website hay bài viết thân thiện có nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng (đặc biệt là google). Những bài viết này đã được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy bài viết lên thứ hạng trên các trang tìm kiếm. Bên cạnh đó, một bài viết chuẩn SEO sẽ làm tăng số lượng traffic (lượng truy cập) cho website.

các quy trình viết bài chuẩn SEO
Viết bài chuẩn SEO là gì?

Hay có thể nói theo cách khác, một bài viết chuẩn SEO là nội dung viết mà Google có thể hiểu được và đồng thời đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

2. Tại sao phải xây dựng quy trình viết bài chuẩn SEO?

Để website có lượng chuyển đổi cao thì nội dung cần được sáng tạo và tối ưu hóa nội dung SEO trở nên thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, tối ưu hóa nội dung SEO chính là tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm đây là một phần quan trọng khi công cụ tìm kiếm quét website của bạn để xác định được mức độ liên quan của nội dung và từ khóa.

Nếu bạn kết hợp nội dung và tối ưu SEO đúng kỹ thuật chắc hẳn trang web của bạn sẽ thân thiện với công cụ tìm kiếm và có thể đứng ở vị trí cao trên thanh tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO
Bài viết chuẩn SEO sẽ mang lại một lượng lớn traffic cho trang web của doanh nghiệp

3. Lợi ích của việc viết bài chuẩn SEO

Khi bạn kết hợp nội dung và viết bài chuẩn SEO theo đúng kỹ thuật chắc chắn website của bạn sẽ sẽ được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Một số lợi ích khi viết bài chuẩn kỹ thuật SEO bạn nên tham khảo.

 • Xác định được từ khóa quan trọng mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên Google
 • Bài viết được tối ưu về nội dung SEO, chủ đề viết cũng như kết hợp với việc phân bổ từ khóa điều này sẽ giúp google dễ hiểu nội dung hơn và cơ hội xếp hạng sẽ cao hơn.
 • Chất lượng được cải thiện với mức độ liên quan giữa nội dung và từ khóa được google dễ nhận biết từ đó kéo được traffic cho webite của bạn.
 • Nếu sử dụng quảng cáo Google Adwords thì chất lượng sẽ tăng hơn – giảm giá thầu – giảm chi phí.
 • Tăng lượng truy cập website, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng từ đó tăng hiệu quả bán hàng và tăng doanh thu.
 • Bài viết có nội dung chuẩn SEO có thể giúp bạn kiếm tiền từ Blog.
Viết chuẩn SEO
Tối ưu nội dung đúng kỹ thuật SEO giúp bài viết dễ tiếp cận với người dùng và dễ dàng hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm

4. 5 quy trình viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Để viết được một bài có nội dung chuẩn SEO mang đến cho website của bạn một số lượng lớn chuyển đổi và tăng doanh thu bán hàng bạn chỉ cần tham khảo qua các quy trình viết bài chuẩn SEO sau.
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa theo chủ đề
Từ khóa là những gì khách hàng gõ và nhập vào ô tìm kiếm của google hay trên trang thanh công cụ tìm kiếm khác. Đó có thể là một từ, cụm từ hay cả một câu. Mỗi người sẽ có mỗi cách tìm kiếm khác nhau vì vậy người viết nội dung sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm từ khóa để có thể kết nối website với người tìm kiếm phù hợp.
Bước 2: Tạo bố cục cho bài viết SEO
Tùy thuộc vào mỗi nội dung bài viết khác nhau sẽ có bố cục và cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên khi tạo bố cục cho bài viết cần đáp ứng đủ 6 tiêu chí như sau:

 • Xác định điểm mấu chốt cho đối tượng
 • Đặt tiêu đề sáng tạo lôi cuốn người đọc
 • Lập một danh sách các câu hỏi bạn cần trả lời
 • Sắp xếp chủ đề và các phần chính cần phác thảo
 • Đặt thêm câu hỏi
 • Chèn các nghiên cứu có liên quan, dữ liệu và nguồn bổ sung
viết bài chuẩn seo
5 quy trình viết nội dung chuẩn SEO

Bước 3: Viết nháp cho bài viết theo bố cục (đã tạo ở bước 2)
Áp dụng mô hình kim tự tháp ngược để viết thành một bài chuẩn SEO với mô hình này sẽ thu hút người đọc một cách nhanh chóng và tạo nên câu chuyện của bạn có một cách thu hút sự chú ý của người đọc ngay đoạn đầu tiên. Từ đó người đọc sẽ có thể ở lại và đọc hết bài viết của bạn.
Bước 4: Chỉnh sửa bài viết nháp cho bài viết chuẩn SEO
Bước này là một bước rất quan trọng, nó sẽ quyết định vị trí bài viết của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm. Bài viết cần phải được tối ưu hóa URL/ Slug cho các bài viết chuẩn SEO, tối ưu hóa Meta Description, tối ưu hóa các tiêu đề phụ (H2,H3,H4,…), ngoài ra tối ưu hình ảnh là một điều rất quan trọng nếu hình ảnh đẹp rõ nét sẽ mang lại một lượng traffic đáng kể cho website của bạn.
Bước 5: Đăng tải các bài viết đã được tối ưu lên trang web
Khi bạn đã hoàn thành xong bài viết với nội dung đã được trau chuốt và chuẩn kỹ thuật SEO. Chỉ cần tải nó lên trang web của bạn và đợi các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nó.

các quy trình viết bài chuẩn SEO
Áp dụng 5 quy trình để viết bài chuẩn SEO sẽ giúp tăng lượng traffic và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin hữu ích về cách viết bài chuẩn SEO. Tổng Lực hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc có được nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến sáng tạo nội dung chuẩn kỹ thuật SEO. Nếu bạn còn thắc mắc hay vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 453 Phan Đình Phùng, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
Hotline: 0765.82.82.82
Website: tongluc.com